Rượu vang hồng có gì đặc biệt hơn so với các dòng vang khác?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang hồng có gì đặc biệt hơn so với các dòng vang khác?

Rượu vang hồng sẽ mang màu sắc từ hồng nhẹ tới đỏ hỏng và khi thưởng thức sẽ có mùi hương trái cây, hương hoa hoặc mùi cần tay, mùi cây đại hoàng. Đây cũng là loại vang thích hợp cho những buổi dã ngoại.

Tại bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem rượu vang hồng có gì đặc biệt hơn so với các dòng vang khác nhé!

Rượu vang hồng là gì?

Rượu vang hồng hay còn gọi là vang Rosé. Loại vang này có màu sắc từ hồng nhạt nhất cho tới màu hồng đậm giống với màu quả mâm xôi đậm. Về hương vị, rượu vang hồng sẽ hội từ nhẹ cho tới đầy đủ các loại trái cây hoặc đậm mùi hương của cây Savory.

Để sản xuất rượu vang hồng người ta sử dụng gần như bất kỳ loại nho nào dùng tạo ra vang đỏ. Bởi giống như vang đỏ, hương vị của rượu vang hồng sẽ phụ thuộc vào giống nho mà làm ra nó. Vị của vang hồng được sản xuất đặc biệt hơn nhằm dể thưởng thức thấy hương vị trái cây cùng sự tươi mát. Vì thế, chúng ta không cần phải chờ đợi thời gian ủ rượu mà thưởng thức ngay khi mới làm.

Vang hồng sẽ có các hương vị từ nhẹ như dưa mật, dâu tây, chanh, cần tây cho tới đậm của anh đào, mận, dâu đen và vỏ cam. Thậm chí đôi khi bạn còn có thể cảm nhận được mùi hương của tiêu Mexico, hạt tiêu xanh, cà chua, ô liu xanh, hoa violet, khói.

Rượu vang hồng được sản xuất như thế nào?

Nhiều người cho rằng rượu vang hồng được làm ra bằng cách trộn rượu vang trắng với vang đỏ. Đúng là có những loại vang hồng làm theo cách đó nhưng chúng không phải là rượu vang hồng chuẩn. Những loại vang hồng pha trộn như vậy sẽ được gọi là 'Blush wines', Württemberg’s Schillerwein hay Baden’s Rotgold. Cụ thể, để sản xuất ra rượu vang hồng sẽ bao gồm các bước như sau:

Thời gian lên men rượu vang hồng sẽ phải kiểm soát chặt chẽ. Nếu như với vang đỏ sẽ mất vài tuần để lên men để có được màu sắc đỏ ưng ý thì vang hồng chỉ mất một vài giờ. Khi đạt tới màu hồng ưa thích chúng sẽ được loại bỏ vỏ nho và chiết sang thùng sạch để kết thúc quá trình lên mên. Thời gian vỏ nho lên men của vang hồng sẽ khoảng từ 2 – 20 giờ và điều này cho ra các loại vang hồng có màu sắc khác nhau.

Cách uống rượu vang hồng chuẩn nhất sẽ là được ướp lạnh. Do được phục vụ lạnh cho nên rượu vang hồng là đồ uống không thể thiếu của những bữa tiệc ngoài trời vào mùa hè.

Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về rượu vang hồng. Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa và loại vang này hãy gọi ngay hotline của chúng tôi nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String