Rượu vang làm từ nho Malbec có đắt không?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang làm từ nho Malbec có đắt không?

Malbec được biết đến là giống nho đen trồng nhiều ở khu vực Tây Nam của nước Pháp. Đây là một trong những nhân tố góp phần tạo nên loại rượu vang Pháp lừng danh mang tên Bordeaux Blend.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng giaruou.vn khám phá thêm về giống nho Malbec này nhé!

Đặc điểm của nho Malbec

Nếu yêu thích những chai vang có màu đỏ sậm và vị tannin cao thì chắc chắn bạn phải tìm đến những loại vang làm từ giống nho Malbec này.

Nho Malbec có vỏ khá giày, thường chín vào giữa vụ và có màu sắc đậm cực kỳ bắt mắt. Khác với những giống nho thông thường, Malbec cần có nhiều ánh sáng và nhiệt độ mới có thể chín được. Cũng chính vì đặc tính này mà Malbec giúp làm nên các loại vang có hương vị đặc trưng không kém.

Thưởng thức vang được ủ từ Malbec, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của nho xen lẫn vị cay, đắng, mặn, chan chát vô cùng ấn tượng, sau khi uống để lại dư vị rất đậm.

Loại nho này giúp phần vành rượu có màu đỏ tươi, khi lan ra sẽ chuyển màu tím đục cực kỳ ấn tượng. Khi kết hợp Malbec với Cabernet Sauvignon người ta sẽ thu được 1 loại rượu vang thượng hạng, đẹp cả phần nhìn lẫn vị giác.

Giá rượu vang làm từ nho Malbec có đắt không?

Hiện nay, mức giá của những chai vang làm từ nho Malbec có giá khá phải chăng so với mặt bằng chung. Thường những chai vang có thời gian ủ từ 4 – 6 tháng sẽ có giá khá rẻ, còn vang ủ trên 18 tháng sẽ được bán đắt hơn.

Người ta chia rượu vang làm từ nho Malbec thành 3 tầng khác nhau:

-    Tầng 1:

Đây là tầng vang trung bình, thường có hương vị ngon ngọt, dịu dàng và hương sồi ít. Giá của loại vang này cũng xếp vào hạng bình dân từ 12 – 20 USD.

-    Tầng 2:

Cao caoas hơn so với tầng 1, loại vang làm từ nho Malbec khi xếp vào hạng này có vị sồi khá rõ ràng, đậm vị socola và kết cấu vang mượt mà, khi uống để lại hậu vị rõ nét. Giá của 1 chai vang ở tầng này thường dao động trong khoảng 20 – 50 USD.

-    Tầng 3:

Rượu vang làm từ nho Malbec xếp ở tầng này được xem là dòng cao cấp nhất. Những chai vang ở tầng 3 này có giá bán khá cao, một số chai có thể lên tới hàng trăm đô la.

Trên đây là một số thông tin về nho Malbec cũng như các tầng rượu vang làm từ giống nho này. Để biết thêm về thế giới rượu vang, vui lòng truy cập website giaruou.vn. Để nhận tư vấn về các loại rượu, gọi ngay tới hotline hoặc để lại lời nhắn trên website của chúng tôi.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo