Rượu vang sau khi mở để được bao lâu?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang sau khi mở để được bao lâu?

Không phải ngẫu nhiên mà người ta coi trọng thời gian mở, ủ rượu vang. Trên thực tế, rượu vang có thể bị ảnh hưởng lớn bởi không khí, nhiệt độ. Do vậy, để thưởng thức được hương vị trọn vẹn của đồ uống này, bạn cần chú ý tới thời gian mở rượu. Một số khách hàng của Giaruou.vn từng thắc mắc “Rượu vang mở sau bao lâu thì sẽ bị bay mùi?”. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi trong bài viết sau nhé.

Thời gian mở rượu ảnh hưởng như thế nào đến hương vị?

Theo các chuyên gia, sau khi rượu vang được mở, dưới tác động của nhiệt độ môi trường, các axit axetic có trong loại đồ uống này sẽ bị biến đổi. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng hương vị ban đầu của rượu thay đổi nhanh chóng. Hương trái cây quen thuộc sẽ bị thay thế bởi vị hoa quả chín lên men và không còn sự tươi mới nữa.

Đây là lí do vì sao, nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng phải thưởng thức rượu ngay sau khi mở. Không nên để quá lâu kẻo làm hỏng đi hương vị ban đầu. Thời gian để càng lâu thì rượu càng không ngon.

Rượu đã mở nắp có thể dùng được trong bao lâu?

Tùy từng loại rượu vang mà thời gian sử dụng sẽ khác nhau. Đối với rượu vang sủi thường thời gian bảo quản sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 ngày. Để càng lâu thì vị của rượu càng không ngon do tính liên kết của rượu này rất yếu.

Lâu hơn vang sủi bọt là vang trắng và vang hồng. Khảo sát cho thấy, thời gian bảo quản 2 loại vang này có thể kéo dài tới 5 – 7 ngày tùy vào cách mà bạn bảo quản. Sau 1 tuần, vị hoa quả trong rượu sẽ dần bị bay đi, thay vào đó là những hương vị khác khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, cũng có một vài loại vang trắng thời gian oxy hóa sẽ nhanh hơn. Do đó, bạn chỉ có thể bảo quản chúng trong 3 – 5 ngày. Sau thời gian này, rượu sẽ bị biến chất.

Chuyên gia khuyên bạn nên bảo quản rượu trong tủ lạnh và chú ý vặn nút bần chặt để kéo dài thời gian bảo quản.

Có hương vị đậm đà, nồng nàn đặc trưng nhưng rượu vang đỏ lại để được trong thời gian rất ngắn. Trung bình, sau khi mở nắp vang đỏ có thể để thêm được từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, càng kéo dài thời gian thì vị rượu càng nhạt, thậm chí màu sắc của đồ uống cũng không còn được như ban đầu. Riêng vang cường hóa thì bạn có thể để tới 28 ngày sau khi mở nắp.

Trên đây là những kiến thức về rượu vang sau khi mở nắp và thời gian lý tưởng để sử dụng mà bạn không thể bỏ qua.

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo