Rượu vang Ý Diciotto 18 độ có gì đặc biệt?

Rượu vang Ý Diciotto 18 độ có gì đặc biệt?

Rượu vang Ý Diciotto 18 độ là chai vang được làm từ nho Primitivo - trong những vườn nho nổi tiếng với 80 năm tuổi của nhà sản xuất Schola Sarmenti. Mặc dù không có diện tích trồng nho quy mô nhưng nhà sản xuất rượu vang này lại nổi tiếng ở Ý và trên toàn thế giới bởi chất lượng rượu vang cùng hình dạng chai hệt như chén thánh. Do đó, rượu vang Ý Diciotto 18 độ còn được gọi với cái tên khác là rượu chén thánh. Trong bài viết tuần này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về rượu vang Ý Diciotto 18 độ nhé!

Rượu vang Diciotto 18 độ có lịch sử ra sao?

Theo tương truyền, trong bữa ăn cuối cùng ở Nazaret là vào thứ năm ngày 13/4/30 hoặc 33, chúa Jesus cùng 12 Tông đồ của Ngài đã chia sẻ bữa ăn tối cuối cùng trước khi Judas. Đây là vị Tông đồ thứ 13 và cũng là kẻ phản bội Chúa đưa quân đội La Mã tới bắt ngài. Khi một nô lệ mang nước ra cho chúa Jesus rửa tay thì Ngài đã rửa chân cho cả 12 Tông đồ. Ngài cũng tiên đoán được mình sẽ bị bắt và xử đóng đinh.

=> Chi tiết Sản phẩm vang 18 độ CHÉN THÁNH DICIOTTO Tại đây.

Tại bữa ăn đó chỉ có bánh mỳ và rượu vang chứ không có thịt cừu. Bởi chúa Jesus và 12 Tông đồ phải lần trốn trước sự săn lùng của đội quân La Mã. Chính vì thế, trong các nghi lễ của đạo Thiên chúa sẽ có bánh mỳ và rượu vang như thể hiện sự chia sẻ và hi sinh cao cả của Ngài để cứu rỗi chúng sinh. Và rượu vang được rót vào chén thành dâng lên đấng tối cao trước khi rót cho các con chiên của Ngài thụ hưởng.

Rượu vang Diciotto 18 độ với hình dạng chén thành cũng vì thế mà trở nên đặc biệt và nổi tiếng.

Quy trình làm ra rượu vang Ý Diciotto 18 độ

Sarmenti trong tiếng Ý được hiểu là các nhánh nho có mầm nhú ra khi trời đất sang xuân. Tới tháng 6, nho vẫn xanh sẽ được nhà làm vang Schola Sarmenti loại bỏ những chùm nho không cần thiết và chỉ để lại 1 - 2 chùm nho trên mỗi gốc. Nhà làm vang Schola Sarmenti cho rằng mỗi gốc nho Primitivo với tuổi đời 80 năm dùng để làm ra chai Diciotto thì chùm nho chỉ từ 400-600gr quả. Và mỗi năm chỉ có khoảng 2500 – 4000 chai rượu vang Diciotto được xuất xưởng. Dưới mỗi chai đều được đánh số thứ tự nhằm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Tới tháng 9 khi vào mùa thu hoạch, nho Primitivo sẽ được hái bằng tay và đựng trong những giỏ tối đa 12-15 kg nhằm để tránh cho nho không bị dập nát trong quá trình vận chuyển. Sau đó, nho được máy tuốt cuống và tiến hành lựa chọn kỹ thêm trên băng chuyển bằng phương pháp thủ công để loại bỏ những quả nho không đáp ứng tiêu chuẩn.

Tiếp đó, nhà làm vang sẽ ép và ủ men ngắn ngày trong bồn inox. Lúc này nước nho Primitivo được chuyển vào thùng gỗ sồi Pháp cùng với độ đốt trung bình. Nước nho sẽ được nuôi trong 14 tháng trước khi đóng vào chai. Những chai vang Diciotto đóng vao chai với số lượng hạn chế này còn phải nuôi thêm 10 tháng trong hầm rượu rồi mới bán ra thị trường.

Rượu vang Ý Diciotto có màu đỏ đen với đường viền áo rượu lung linh sắc tím. Rượu có mùi mứt quả đen đặc trưng như mận đen, anh đào, socola đen và thoang thoảng mùi ấm của lá thu, mùi gia vị như cam thảm, nụ đinh hương, hạt tiêu đen. Thêm vào đó là axit chua thanh dịu, tannin mạnh nhưng mềm mượt và ngọt ngào nơi hậu vị.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về rượu vang Ý Diciotto 18 độ. Hiện dòng vang này đang được phân phối chính hãng tại Giaruou. Bạn vui lòng liên hệ hotline: 0987.329793  để được tư vấn chi tiết hơn.

=> XEM THÊM: VANG Ý 19 ĐỘ FUORICLASSE PRIMITIVO DI MANDURIA 2017 DOP SIÊU NGON, GIÁ CỰC TỐT TẠI ĐÂY

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String