Thành phố nào tiêu thụ rượu vang “khủng” nhất thế giới?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Thành phố nào tiêu thụ rượu vang “khủng” nhất thế giới?

Bạn có thể biết rượu vang ngon nức tiếng là ở Pháp, Ý nhưng mấy ai biết thành phố tiêu thụ rượu vang khủng nhất là nơi nào?

Rượu vang được tiêu thụ nhiều nhất ở đâu?

Theo một khảo sát cho thấy, rượu vang có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhưng tiêu thụ khủng nhất là thủ đô Paris của Pháp (số liệu thống kê năm 2017). Theo đó, ở Paris có tới hơn 23.500 địa điểm kinh doanh cũng như phân phối rượu vang.

Nếu tới Paris bạn sẽ thấy, người dân nơi đây có thói quen thưởng thức rượu vang ở mọi lúc, mọi nơi. Người ta dùng rượu vang trong bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và ngay cả lúc nhàn rỗi cũng có thể nhâm nhi 1 chút đồ uống có cồn này.

Người Paris cũng đặc biệt chú trọng đến cách thưởng thức. Họ luôn tạo ra các xu hướng mới khiến nhiều nơi khác phải trầm trồ. Tại vùng đất này, các loại rượu có nguồn gốc tự nhiên, không hóa chất, ướp hương… sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Nhờ tiêu thụ nhiều rượu nên người dân ở thành phố này cũng có tay chọn rượu cực đỉnh. Bạn có thể tìm thấy tất thảy những chai rượu ngon nhất trên thế giới tại đây. Thậm chí, ở Paris còn có những loại rượu đặc biệt mà không vùng nào sở hữu.

Các quán rượu ở thủ đô hoa lệ này còn có dịch vụ bán rượu theo ly. Nhờ đó, dù bạn có thu nhập cao hay thấp thì chỉ cần muốn uống rượu vang thôi là có thể tự thưởng cho mình 1 ly.

Tại Pháp, mỗi năm người dân sẽ có 1 khoảng thời gian ăn chay để hưởng ứng phong trào bảo vệ sức khỏe. Các loại thực phẩm như thịt đỏ, 1 số rau quả cũng bị giảm sút lượng tiêu thụ đáng kể, duy chỉ có rượu vang hầu như không có dấu hiệu sụt giảm.

Rượu vang Pháp ở đâu ngon nhất?

Pháp có tới 7 vùng sản xuất vang nổi tiếng tuy nhiên ngon và được xem là biểu tượng của rượu vang nơi đây phải nhắc tới Bordeaux. Nơi đây có diện tích trồng nho cực lớn lên đến trên 120.000 ha. Mỗi năm Bordeaux cho ra đời hơn 700 triệu chai vang. Vang của vùng này được đánh giá rất cao nhờ hương vị đậm đà đặc trưng mà không nơi nào có được. Theo khảo sát, đây là vùng đất tạo ra nhiều chai vang đắt đỏ nhất thế giới được hội sành vang săn lùng.

Ngoài Bordeaux, Pháp còn có nhiều nơi làm vang nổi tiếng khác như Loire, Burgundy, Champagne…

Vừa rồi là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi đâu là thành phố tiêu thụ rượu vang lớn nhất thế giới. Hy vọng, bài viết này đã mang tới những kiến thức hữu ích. Đừng quên truy cập vào giaruou.vn để sở hữu những chai vang ngon mà giá thành phải chăng nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo