Thưởng thức rượu vang đà lạt trong khí trời se lạnh

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Thưởng thức rượu vang đà lạt trong khí trời se lạnh

Loại rượu vang trứ danh của Việt Nam đó là rượu vang đà lạt. Đây cũng là loại rượu vang duy nhất Việt Nam có thể sản xuất được theo tiêu chuẩn của châu Âu. 

Loại rượu vang này ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều hơn tại Việt Nam cũng như là món quà tặng được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay rượu vang đà lạt không chỉ gói gọn quy mô trong nước mà đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia thể hiện vị thế và thương hiệu của vang Việt Nam.

Vang Đà Lạt – Vang của người Việt

Điểm khác biệt của rượu vang đà lạt so với những loại vang khác trên thế giới đó là thay vì chỉ được ngâm ủ, sản xuất từ nho thì rượu vang đà lạt lại được kết hợp bởi nhiều loại trái cây khác nhau như dâu tằm chín, mận…được ủ cùng nho.

Điều này phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam cũng như giúp rượu có thêm nhiều màu, mùi đa dạng hơn. Sử dụng rượu vang đà lạt không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon và đậm đà hơn mà nó còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Loại rượu vang đà lạt giúp nhuận tràng, lưu thông cũng như bồi bổ khí huyết. Với độ cồn thấp, loại rượu vang đà lạt còn được sử dụng cho cả chị em phụ nữ, không bị cảm giác say và nôn nao.

Mùi vị của rượu vang đà lạt cũng rất đặc trưng cho sự kết hợp của nhiều loại trái cây thuần Việt. Hương thơm và mùi vị dịu nhẹ của rượu vang đà lạt sẽ khiến bạn cảm thấy ngây ngất trong men say.

So với rượu vang nho Ninh Thuận, vang đà lại có một cái chất riêng đó là sự kết hợp hài hòa của phong cách tây Âu cũng như châu Á. Vì thế bất kỳ ai thưởng thức rượu vang đà lạt sẽ không bao giờ quên được hương vị cũng như vị ngọt của rượu vang đà lạt.

Kết quả hình ảnh cho VANG ĐÀ LẠT PREMIUM

Mức giá của rượu vang đà lạt

Do đây là loại rượu vang được sản xuất trong nước cho nên rượu vang đà lạt có mức giá thành tương đối rẻ. Loại vang này thông thường chỉ tầm 80.000 đồng đến hơn 100.000 đồng tùy theo các tiêu chuẩn và chủng loại khác nhau.

Bên cạnh đó cũng có một số dòng rượu vang đà lạt có mức giá lên đến 220.000 đồng – 250.000 đồng/ chai.

Tuy nhiên nếu xét theo mức giá của những loại vang khác thì rượu vang đà lạt có giá tương đối rẻ. Một số khách du lịch nước ngoài khi sử dụng rượu vang đà lạt cũng đã tấm tắc dành những lời khen ngợi dành cho loại vang made in Việt Nam này. Vang Đà Lạt – vang của người Việt.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi