Tìm hiểu 7 kiểu chính của rượu vang đỏ Tây Ban Nha

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Tìm hiểu 7 kiểu chính của rượu vang đỏ Tây Ban Nha

Rượu vang Tây Ban Nha được các tín đồ vang cực kỳ yêu thích bởi màu sắc hấp dẫn cùng hương vị độc đáo. Bên cạnh đó, vang đỏ Tây Ban Nha cũng được phân chia thành 7 kiểu chính giúp người dùng có nhiều lựa chọn.

Sau đây, hãy cùng giaruou tìm hiểu 7 kiểu chính của rượu vang đỏ Tây Ban Nha.

Tempranillo trẻ

Tempranillo trẻ mang hương vị của cherry chua, mận, ớt đen cay và lá nguyệt quế. Loại vang này sử dụng nho từ khu vực Rioja Crianza , Ribera del Duero Roble và Crianza, Valdepeñas, Tinto de Toro, La Mancha, Castilla-León, Extremadura. Tempranillo trẻ có phong cách ngon ngọt và cay cùng mùi của các loại gia vị nâu từ gỗ sồi già.

Tempranillo có Tuổi sồi

Tempranillo có Tuổi sồi thường được sản xuất từ các vùng ở Tây Ban Nha như Rioja Reserva, Ribera del Duero Reserva, Toro Reserva , Aged Castilla-León. Đặc điểm của kiểu rượu vang đỏ này đó là có tannin đậm làm nổi bật của Tempranillo. Đồng thời, nó được ủ nhiều năm trong gỗ sồi và ở chai.

Tempranillo có Tuổi sồi mang hương vị ngọt và khô. Phong cách rượu vang đỏ Tây Ban Nha này thường có giá cao hơn so với loại rượu trẻ.

Garnacha trẻ

Garnacha trẻ được sản xuất từ các khu vực như Calatayud, Somotano, Navarra, Cariñena, Campo de Borja, La Mancha. Phong cách của loại vang đỏ này là tươi và ngon ngọt, mịn ở hậu vị. Garnacha trẻ chủ yếu tập trung ở miền Bắc Tây Ban Nha gần biên giới của Pháp.

Garnacha cao cấp và pha trộn

Garnacha cao cấp và pha trộn thuộc dòng cao cấp, phức tạp qua nhiều hương vị tannin cao cùng mâm xôi đen. Loại này thường được làm từ những cây nho Garnacha cũ. Nhờ đó, phong cách rượu vang đỏ này có phần táo bạo từ nho blackberry và cam thảo.

Monastrell

Monastrell là phong cách rượu vang đỏ rất đậm đà với tannin cao để đem lại mùi mận đen, sô cô la và hương vị hạt tiêu đen. Loại vang này chủ yếu tập trung ở miền trung Tây Ban Nha. Đa phần những loại vang được sản xuất theo phong cách này có giá thành phải chăng.

Mencía

Mencía thuộc phong cách rượu vang trung bình nhưng vô cùng độc đáo. Phong cách này mang màu đỏ, hương hoa và tannin khô trong miệng ở mức độ vừa phải. Các vùng như Monterrei và Ribeira Sacra sẽ pha trộn Mencía với những loại nho địa phương khác như Bastardo.

Bobal

Bobal là giống nho được trồng nhiều nhất tại Tây Ban Nha. Chủ yếu loại nho này tập trung ở miền trung Tây Ban Nha và nó có màu tím đục sâu cùng tannin cao. Vì thế, Bobal mang lại rượu vang đỏ mịn và có mùi quả việt quất.

Trên đây là thông tin cơ bản về 7 phong cách rượu vang đỏ Tây Ban Nha. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo