Tìm hiểu giống nho Pinot Noir làm nên rượu vang đỏ lừng danh nước Pháp

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Tìm hiểu giống nho Pinot Noir làm nên rượu vang đỏ lừng danh nước Pháp

Pinot Noir nổi tiếng là giống nho đỏ rất kén khí hậu. Giống nho này chủ yếu được trộng tại vùng Burgundy của Pháp. Tại Pháp, người ta sử dụng Pinot Noir để tạo ra rượu vang đỏ hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Pinot Noir – giống nho làm rượu vang đỏ lừng danh nước Pháp nhé!

Nguồn gốc giống nho Pinot Noir

Tại Pháp chỉ có duy nhất vùng Burgundy là trồng được giống nho đỏ đặc trưng là Pinot Noir. Ngoài vang đỏ, Pinot Noir còn là một trong 3 giống nho được dùng làm Champagne bên cạnh Chardonnay và Pinot Meunier.

Giống nho Pinot Noir xuất hiện từ thời La Mã và cho tới tận bây giờ là hơn 2000 năm. Giống nho này được trồng tại nhiều quốc gia trên thế giới và mỗi vùng đất sẽ tác động Pinot Noir có những đặc điểm riêng. Nhưng về cơ bản thì Pinot Noir là giống nho khá đỏng đảnh.

Rượu vang làm từ nho Pinot Noir có gì đặc biệt?

Pinot Noir là giống nho rất nhạy cảm với môi trường. Đặc trưng có giống nho này là vỏ mỏng, không dày, rễ cây dễ bị nấm và dễ thối nếu như gặp phải thời tiết không thuận lợi. Điều kiện trồng nho Pinot Noir lý tưởng nhất đó là khu vực có thời tiết mát mẻ và hơi se lạnh.

Rượu vang đỏ làm từ nho Pinot Noir có màu ruby nhạt hoặc hồng lựu. Đặc trưng của rượu vang Pinot Noir đó chính là hàm lượng tannin thấp, lượng acid trung bình khá dễ uống và đáp ứng khẩu vị của số đông người thưởng thức vang.

Hương vị của vang đỏ được làm từ nho Pinot Noir

Nếu như bạn đã một lần nếm thử sẽ không thể nào quên được rượu vang làm từ nho Pinot Noir. Loại vang được làm từ giống nho này tràn ngập hương vị quả mọng như lựu, dâu tây, mâm xôi, và anh đào.

Nếu là người sành uống và tinh ý bạn sẽ cảm nhận được chút vị coca xen lẫn trong mùi hương trái cây. Khi uống rượu vang đỏ Pinot Noir bạn nên cho ra khoảng 30 phút để cho vang có đủ thời gian bung tỏa hương vị.

Do rượu vang đỏ làm từ giống nho Pinot Noir có chứa chứa lượng tannin thấp và tính acid tương đối cao cho nên nó thích hợp dùng kèm với các món nấm và loại thịt như gà, vịt, heo.

Trên đây là những thông tin về Pinot Noir – giống nho làm nên rượu vang đỏ lừng danh nước Pháp. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về rượu vang đỏ nước Pháp cùng nhiều dòng vang chính hãng, ngon, giá thành hợp lý hãy liên hệ ngay với Giaruou nhé!

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo