Tìm hiểu về rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Tìm hiểu về rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG

Moscato d'Asti DOCG là một trong những loại rượu vang trắng Ý được yêu thích nhất hiện nay. Vậy loại vang trắng này có gì đặc biệt mà được ưa chuộng đến như thế?
Tại bài viết này, hãy cùng Giaruou tìm hiểu về rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG.

Rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG có gì đặc biệt?

Moscato d'Asti DOCG là một loại rượu vang trắng bán sủi tăm được làm từ giống nho cổ hơn một nghìn năm Moscato Bianco. Đây cùng là dòng vang được sản xuất theo Asti DOCG ở Piedmont tại miền Bắc nước Ý.

Bất kỳ ai khi đã thưởng thức rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG cũng đều mê đắm. Bởi dòng vang Ý này sở hữu hương thơm và vị ngọt ngào vô cùng đặc biệt. Thường thì rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG sẽ đưa người uống trải qua một hành trình hương vị từ hoa quả ngọt như trái cây nhiệt đới, đào, quýt,… rồi tới vị chua nhẹ tại vòm lưỡi. Điều này bạn có thể cảm nhận ngay khi mở nắp chai.

Rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG có thể ngọt nhưng lại có nồng độ cồn thấp là 5,5% theo thể tích (ABV). Nếu như bạn đang tìm kiếm một dòng vang nhẹ để thưởng thức thì Moscato d'Asti DOCG chính lựa chọn tuyệt vời.

Phương pháp rượu vang Moscato d'Asti DOCG có gì đặc biệt?

Phương pháp Asti được áp dụng chủ yếu để tạo ra các rượu vang sủi bọt ngọt. Với phương pháp này thì độ tươi và hương thơm trái cây của nho Moscato được giữa nguyên. Để có một chai rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG người ta phải trải qua nhiều công đoạn. Trong đó nhỏ phải giữ được ở nhiệt độ dưới 0 độ C để làm chậm quá trình lên men. Tại đây, quá trình lên men người ta dùng phương phápn Charmat-Martinotti  trong các bể thép không gỉ có điều áp. Khi rượu đạt tới nồng độ cồn là  5% thì nhiệt độ được hạ xuống mức đóng băng để nấm men không thể chuyển hóa đường thành rượu. Nhờ đó, rượu sẽ vẫn giữ được lượng đường dư cao.

Trong rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG sẽ có thêm sản phẩm phụ tại quá trình lên men đó là carbon dioxide. Một phần khí cacbonic này sex bị giữ lại trong bể cho nên nơi nó tạo ra hơi mờ.

Hầu hết những loại rượu vang sủi tăm như Moscato d'Asti DOCG được làm theo phương pháp truyền thống. Cụ thể thì người làm rượu phải lên men rượu lần thứ hai trong bồn chừa hoặc trực tiếp tại chai. Trải qua quá trình lên men phụ thì chai rượu vang mới có sủi bọt.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về rượu vang trắng Ý Moscato d'Asti DOCG. Để được giải đáp và tư vấn chi tiết hơn về loại rượu vang này bạn vui lòng liên hệ ngay hotline của chúng tôi nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Blog Trước Blog Tiếp Theo