Top 6 loại vang đỏ ngon, người sành vang không thể bỏ lỡ

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Top 6 loại vang đỏ ngon, người sành vang không thể bỏ lỡ

Nếu như vang trắng, champagne không được sử dụng rộng rãi thì vang đỏ lại được xem như “loại rượu quốc dân” khi nó thích hợp với nhiều đối tượng, tầng lớp và mọi không gian. Dưới đây là danh sách các loại rượu vang đỏ ngon nức tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ.

Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là loại rượu vang đỏ ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Loại rượu này có màu sắc vô cùng đẹp mắt, hương vị đậm đà để lại hậu vị cực kỳ ấn tượng. Thêm 1 điểm cộng nữa cho Cabernet Sauvignon là nó hợp với nhiều món ăn đặc biệt là thịt có mỡ béo ngậy. Hương vị đậm đà, chan chát của rượu vang đỏ sẽ trung hòa vị ngậy của các loại thịt.

Merlot

Sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua Merlot, loại vang đỏ làm từ nho Merlot có diện tích trồng lớn thứ 2 trên thế giới. Loại rượu này được đánh giá là rất dễ uống khi có hương vị trái cây, hàm lượng tannin thấp.

Rượu Merlot khá kén thực phẩm, bạn nên dùng kèm với các món chế biến từ thịt gia cầm.

Zinfadel

Zinfadel là loại vang đỏ gắn liền với hình tượng của các bà nội trợ. Ở mỗi vùng khác nhau thì Zinfadel lại có hương vị riêng. Thường loại rượu này sẽ có vị ngọt và nồng độ cồn khá cao, khi uống đem đến vị của dây tây ngòn ngọt, cay cay cực kỳ thú vị. Loại rượu này phù hợp với những món chế biến từ sườn lợn hoặc pizza và mỳ ống.

Syrah

Syrah không quá phổ biến như 3 cái tên kể trên nhưng nó cũng được xếp vào danh sách cách loại vang đỏ ngon nhất định phải thưởng thức. Loại vang này có hương vị rất đặc trưng bởi vị cay nồng đậm kết hợp thêm nhiều loại trái cây chín mọng. Nhâm nhi 1 ly Syrah vào cuối ngày là gợi ý không tồi đâu nhé.

Malbec

Là loại rượu được sản xuất ở Pháp nhưng hiện nay Malbec lại nổi tiếng là loại rượu ngon đến từ Argentina. Malbec cực kỳ dễ uống nhờ hương vị đặc trưng là trái mận hoặc anh đào, hậu vị sẽ khiến bạn cảm giác như có chút mùi khói. Malbec thích hợp với các món làm từ thịt nạc như bít tết.

Pinot Nior

Pinot Nior là loại vang đỏ có nồng độ thấp, khi uống để lại vị thơm ngon dịu nhẹ trên đầu lưỡi. Khi uống rượu Pinot Nior bạn sẽ cảm nhân như đang được thưởng thức những loại trái chín mọng mâm xôi hay nam việt quất. Với 1 ly Pinot Nior, bạn có thể kết hợp với các món chế biến từ cá hồi như sushi…

Trên đây là 6 loại vang đỏ ngon mà bạn có thể tham khảo cho bữa tiệc gia đình sắp tới.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo