Vì sao chúng ta uống rượu vang lại bị đau đầu?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Vì sao chúng ta uống rượu vang lại bị đau đầu?

Có không ít người sau mỗi lần uống rượu vang lại bị đau đầu mặc dù không uống quá nhiều. Theo các chuyên gia, nguyên nhân của tình trạng này nằm ở thành phần của rượu.

Cụ thể, những người uống rượu vang bị đau đầu là do bản thân họ dị ứng với một trong các chất nằm trong thành phần của rượu. Điều này đúng với hầu hết những người uống ở mức bình thường. Đối với trường hợp uống một lượng lớn rượu và bị đau đầu thì đó là do 2 hợp chất sunfit và amin gây ra.

Đối với sunfit, đây là một chất giúp cho rượu bảo quản được trong thời gian lâu hơn. Hợp chất này hỗ trợ việc ngăn chặn sự sinh sôi của các loại vi khuẩn cũng như nấm mốc. Nhờ có sunfit mà hương vị nguyên thủy của rượu mới được đảm bảo trước khi tới tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, nguyên nhân gây đau đầu khi uống rượu vang còn là do amin. Nếu như sunfit được người làm cố ý cho vào thì amin lại là hợp chất tự nhiên. Chúng không chỉ có trong vang mà còn xuất hiện ở các loại đồ uống lên men… Hợp chất này tồn tại dưới hai dạng là histamin và tiramin – một chất làm giãn thành mạch còn một chất làm co thành mạch. Bởi vậy, khi uống rượu vào, việc cả hai chất cùng lúc hoạt động làm cho người dùng cảm thấy đau nhức đầu.

Như vậy, nguyên nhân chính khiến bạn bị đau đầu khi uống rượu vang chính là do dị ứng với 2 thành phần trên.

Vậy làm thế nào để không bị đau đầu khi uống rượu?

Theo các chuyên gia, việc tìm ra nguyên nhân gây đau đầu khi uống rượu vang rất quan trọng. Nhờ tìm ra điều này mà bạn sẽ biết cách để tránh gặp phải tình trạng tương tự trong những lần sau.

Với người bị dị ứng với sunfit thì khi chọn mua rượu nên ưu tiên rượu vang organic. Trên các tem nhãn của chai rượu đều ghi rất rõ, vì thế bạn chỉ cần chú ý là tìm ra sản phẩm phù hợp với mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm thuốc chống dị ứng theo chỉ định của bác sĩ. Thường các loại thuốc này sẽ hỗ trợ giúp bạn uống vang thoải mái mà không lo bị đau nhức đầu.

Với các loại rượu nấu thường, bạn có thể hâm bóng rượu để chất andehit bay hơi mất như thế sẽ không còn bị đau đầu khi uống.

Chú ý, khi uống rượu vang, cần lựa chọn nhà phân phối, cung cấp uy tín để tránh mua phải rượu kém chất lượng. Điều này cũng là một trong những tác nhân gây đau đầu khi uống rượu đấy.

Tạm kết, rượu vang tuy được chứng minh là tốt cho sức khỏe, thế nhưng cần uống với liều lượng vừa đủ. Đừng uống quá nhiều mà gây hại nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String