Vì sao không nên uống rượu vang cùng với đá?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Vì sao không nên uống rượu vang cùng với đá?

Văn hóa sử dụng rượu bia của người Việt Nam đa phần sẽ bỏ đá để hợp với khí hậu nóng bức và đồ uống trở nên hấp dẫn hơn. Song với một đồ uống sang trọng như rượu vang thì đây lại là một sai lầm. Sau đây, Giaruou sẽ lý giải vì sao không nên thưởng thức rượu vang cùng với đá.

Vì sao không nên uống rượu vang với đá?

Đối với những chai rượu vang nhập khẩu thì cách thưởng thức hoàn hảo nhất đó là dùng với nhiệt độ phù hợp. Nhiều người cho rằng việc cho đá lạnh vào ly rượu vang là hoàn toàn bình thường. Nhưng họ không biết rằng điều này sẽ khiến cho ly rượu vang bị loãng và không còn giữ được hương vị ban đầu.

Theo nhiều chuyên gia, việc thêm đá vào ly rượu vang đúng là có thể làm người uống thấy sảng khoái nhưng hành động này sẽ dẫn tới màu sắc, hương thơm, mùi vị và kết cấu của rượu bị thay đổi. Do đó, không nên dùng đá lạnh với các loại rượu vang hảo hạng. Ngoài ra, việc cho thêm đá vào rượu vang cũng là hành động thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp khi thưởng thức loại đồ uống này. Đặc biệt là với những dòng vang Pháp nhập khẩu đắt tiền.

Những phương pháp làm mát rượu vang mà không cần đến đá

Để thưởng thức rượu vang với nhiệt độ lạnh phù hợp mà không cần sử dụng tới đá bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

-    Cho một vài quả nho vào ngăn đá rồi sau đó bỏ thêm vào ly rượu vang. Cách này sẽ là rượu vang nhanh hạ nhiệt độ. Với cách này, rượu vang được làm lạnh nhưng không bị biển đổi hương vị và góp phần giúp ly vang trở nên đẹp mắt.
-    Dùng khăn được ướp lạnh trong tủ lạnh để quấn quanh chai rượu vang và cho vào lại tủ lạnh ít phút. Cách này sẽ giúp bạn có một chai rượu vang với nhiệt độ lạnh hoàn hỏa để thưởng thức.
-    Sử dụng khăn ướt và xô đá là giải pháp hoàn hảo để làm lạnh rượu vang
-    Trong những năm trở lại đây, đá vĩnh cửu được sử dụng để thay thế cho đá nước khi dùng rượu vang. Tuy nhiên, cách này sẽ có thể làm giảm cảm giác khi thưởng thức rượu vang cho nên nên rất ít được áp dụng.

Trên đây là ly giải vì sao không nên cho đá vào rượu vang khi thưởng. Đồng thời, Giaruou cũng đã gợi ý cho các bạn một số phương pháp làm lạnh rượu vang mà không cần sử dụng tới đá. Hi vọng bài viết này đã giúp ích cho các bạn khi thưởng thức món đồ uống trứ danh này.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo